งานวันเด็กแห่งชาติ

           ในวันเสาร์ที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๖๓ หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัด นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติพร้อมอ่านสารนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ โดยมีนายพิสิฐ เสือสมิง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฯ ในชุดลุงซานตาคลอส กล่าวรายงาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ครื้นเครง สนุกสนานที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ เสียงแย่งชิงกันตอบคำถามและการแสดงออกด้วยลีลาท่าทางที่น่ารัก น่าเอ็นดู ของเด็กและเยาวชน ที่ผู้ปกครองพามาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๓ ที่หน่วยงานต่างๆ จัดขึ้น

ตั้งแต่เวลาประมาณ ๐๕.๐๐ น. โดยมีของรางวัลมากมายที่นำมาแจกเด็ก ๆ รวมทั้งอาหารการกินมากมายที่ผู้ใจดีนำมามอบให้กับเด็ก ๆ พร้อมมีนางรัชฎา บุญณสะ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด,นายวีรัส ประเศรษโฐ,นายวงเทพ เขมวิรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ นายสุเมธ ธีรนิติ ปลัดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ปกครอง เด็ก ๆ และเยาวชน เข้าร่วมงานอย่างมากมาย

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ยังได้เปิดห้องทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัด ให้เด็ก ๆ ได้นั่งเก้าอี้ทำงานตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดฯ พร้อมทั้งเปิดห้องพิพิธภัณฑ์ ให้เด็กได้ชม เพื่อสร้างจิตสำนึกให้เด็กรัก ผูกพันและเกิดความภาคภูมิใจในถิ่นฐานบ้านเกิดของตนเอง ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กและผู้ปกครอง เข้าเยี่ยมชมจำนวนมาก และมีของขวัญให้กับเด็ก ๆที่มาร่วมชมอย่างมากมาย

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙