ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เยี่ยมนักเรียนที่ป่วย ณ โรงพยาบาลพระพุทธเลิศหล้า

        ในวันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วยนางรัชฎา บุญณสะ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด เดินทางไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เพื่อเยี่ยมนักเรียนจากโรงเรียนดังแห่งหนึ่งในจังหวัด จำนวนกว่า ๑๐๐ คน ที่มาเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันกรีฑา เยาวชนและประชาชน ในเขตจังหวัดสมุทรสงคราม ห่างไกลยาเสพติด ประจำปี ๒๕๖๓ ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งในวันนี้เป็นสุดท้ายของการจัดกิจกรรมดังกล่าว ระหว่าง เวลา ๑๔.๓๐ น นักเรียนที่กำลังเชียร์กีฬากันอย่างสนุกสนาน บางคนได้เกิด ปวดท้องอย่างกะทันหัน และอาเจียนด้วย ทางคณะครูได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพระพุทธเลิศหล้า ทางโรงพยาบาลได้ระดมแพทย์พยาบาลมาช่วยดูแลเด็กที่เข้ามารักษาอย่างเร่งด่วน

จากการที่เข้ารับการรักษา แพทย์สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากอาหารเป็นพิษ ในเบื้องต้นนักเรียนคนใดที่อาการดีขึ้นแพทย์ได้อนุญาตให้ผู้ปกครองรับกลับไปพักฟื้นที่บ้าน เหลือแต่นักเรียนจำนวน ๕๘ รายเฝ้าดูอาการ

ทั้งนี้ นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ขอให้ทางแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด และให้ทางโรงพยาบาลนำชิ้นส่วนอาหารจากเด็กส่งไปตรวจที่สำนักงานศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ ๕ สมุทรสงคราม จะรู้ได้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพื่อเร่งแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของนักเรียน

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙